• Ngưỡng của chỉ số Breteau để tiên đoán ổ dịch sốt xuất huyết dengue

  Ngưỡng của chỉ số Breteau để tiên đoán ổ dịch sốt xuất huyết dengue

  Theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì ngưỡng của chỉ số Breteau (BI)≥30 được áp dụng để tiên đoán ổ dịch sốt xuất huyết dengue ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận thuộc miền Trung; tuy nhiên, chưa có bằng chứng thực tế ở địa phương, và ngoài ra, những dữ kiện giám sát cho thấy ổ dịch sốt xuất huyết dengue vẫn xảy ra khi BI

   6 p ndun 25/10/2019 5 0

 • Sự thay đổi nồng độ axit uric huyết thanh của bệnh nhân vảy nến mảng sau 24 tuần điều trị

  Sự thay đổi nồng độ axit uric huyết thanh của bệnh nhân vảy nến mảng sau 24 tuần điều trị

  Bệnh vảy nến liên quan đến các rối loạn chuyển hóa và bệnh lý tim mạch. Gần đây nhiều nghiên cứu ghi nhận nồng độ axit uric có liên quan chặt với các rối loạn chuyển hóa. Nồng độ axit uric huyết thanh được ghi nhận có tăng trên bệnh nhân vảy nến và một số nghiên cứu còn ghi nhận mối liên quan giữa mức độ nặng của vảy nến và nồng độ...

   5 p ndun 25/10/2019 4 0

 • Sự sử dụng thuốc chẹn bêta giao cảm ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp

  Sự sử dụng thuốc chẹn bêta giao cảm ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp

  Chẹn bêta giao cảm đã được chứng minh hiệu quả bảo vệ trong giai đoạn cấp và sau nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề làm hạn chế việc sử dụng chẹn beta. Do đó, cần tìm hiểu tình hình sử dụng cũng như các tác dụng phụ, chống chỉ định thường xuất hiện trong thời gian bắt đầu điều trị trong viện của các bệnh nhân nhồi máu cơ tim...

   8 p ndun 25/10/2019 4 0

 • Mối liên quan giữa hình thái và chức năng tâm trương thất trái ở bệnh nhân tăng huyết áp

  Mối liên quan giữa hình thái và chức năng tâm trương thất trái ở bệnh nhân tăng huyết áp

  Phì đại thất trái (PĐTT) và rối loạn chức năng tâm trương thất trái (RLCNTTr) là biến chứng thường gặp trên bệnh nhân tăng huyết áp (THA). Áp dụng siêu âm Doppler mô để chẩn đoán RLCNTTr kết hợp với Doppler truyền thống giúp phân giai đoạn RLCNTTr làm tăng tỉ lệ chẩn đoán RLCNTTr cũng như các mức độ RLCNTTr.

   7 p ndun 25/10/2019 3 0

 • Suy giảm nhận thức trên bệnh nhân đái tháo đường típ 2 có biến chứng thận

  Suy giảm nhận thức trên bệnh nhân đái tháo đường típ 2 có biến chứng thận

  Bài viết xác định tỷ lệ suy giảm nhận thức, mô tả đặc điểm, và khảo sát các yếu tố liên quan của suy giảm nhận thức trên bệnh nhân đái tháo đường típ 2 có biến chứng thận.

   5 p ndun 25/10/2019 5 0

 • Nồng độ IgE huyết thanh toàn phần và đặc hiệu trên bệnh nhân viêm da cơ địa tại Bệnh viện Da Liễu thành phố Hồ Chí Minh

  Nồng độ IgE huyết thanh toàn phần và đặc hiệu trên bệnh nhân viêm da cơ địa tại Bệnh viện Da Liễu thành phố Hồ Chí Minh

  Viêm da cơ địa là một bệnh viêm da mạn tính, hay tái phát. Rối loạn miễn dịch cụ thể là vai trò của nồng độ IgE huyết thanh có liên quan đến độ nặng của bệnh và nguy cơ dị ứng trên bệnh nhân viêm da cơ địa. Chúng tôi tiến hành nghiên cứu với mục tiêu khảo sát nồng độ IgE huyết thanh toàn phần và đặc hiệu ở bệnh nhân viêm da cơ địa.

   8 p ndun 25/10/2019 3 0

 • Nồng độ Vitamin D huyết thanh trên bệnh nhân Lupus ban đỏ

  Nồng độ Vitamin D huyết thanh trên bệnh nhân Lupus ban đỏ

  Lupus ban đỏ là bệnh da tự miễn có cơ chế bệnh sinh phức tạp, điều trị còn khó khăn. Thiếu hụt vitamin D có thể làm gia tăng rối loạn miễn dịch trên bệnh nhân Lupus ban đỏ (LPBĐ). Mục tiêu: Xác định nồng độ vitamin D và mối liên quan với mức độ hoạt động bệnh LPBĐ.

   5 p ndun 25/10/2019 4 0

 • Bài giảng Nghiên cứu bệnh - chứng

  Bài giảng Nghiên cứu bệnh - chứng

  Bài giảng Nghiên cứu bệnh - chứng trình bày các nội dung chính sau: Đặc điểm nghiên cứu bệnh chứng, ưu và hạn chế nghiên cứu bệnh chứng, những vấn đề cơ bản trong thiết kế nghiên cứu bệnh chứng, thu thập thông tin về bệnh và tiếp xúc,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   18 p ndun 26/09/2019 28 0

 • Bài giảng Nguyên nhân trong dịch tễ học - PGS. Ts Lê Hoàng Ninh

  Bài giảng Nguyên nhân trong dịch tễ học - PGS. Ts Lê Hoàng Ninh

  Bài giảng Nguyên nhân trong dịch tễ học trình bày các nội dung chính sau: Định nghĩa nguyên nhân trong dịch tễ học, kiểu hình trong dịch tễ học, hệ quả dịch tễ học,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   33 p ndun 26/09/2019 37 0

 • Bài giảng Phòng chống dịch tả - PGS. Ts Lê Hoàng Ninh

  Bài giảng Phòng chống dịch tả - PGS. Ts Lê Hoàng Ninh

  Bài giảng Phòng chống dịch tả - PGS. Ts Lê Hoàng Ninh trình bày các nội dung chính sau: Phát hiện bùng phát dịch, xác định sự bùng phát, giáo dục sức khỏe, theo dõi bệnh nhân tả nặng,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   61 p ndun 26/09/2019 32 0

 • Bài giảng Những nghiên cứu can thiệp - PGS. Ts Lê Hoàng Ninh

  Bài giảng Những nghiên cứu can thiệp - PGS. Ts Lê Hoàng Ninh

  Bài giảng Những nghiên cứu can thiệp trình bày các nội dung chính sau: Đặc điểm nghiên cứu can thiệp, những vấn đề cơ bản trong thiết kế, lựa chọn dân số nghiên cứu, phân phối ngẫu nhiên,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   18 p ndun 26/09/2019 33 0

 • Bài giảng Sơ lược về phóng xạ và phương pháp kiểm nghiệm tổng hoạt độ phóng xạ alpha/beta trong mẫu nước

  Bài giảng Sơ lược về phóng xạ và phương pháp kiểm nghiệm tổng hoạt độ phóng xạ alpha/beta trong mẫu nước

  Bài giảng Sơ lược về phóng xạ và phương pháp kiểm nghiệm tổng hoạt độ phóng xạ alpha/beta trong mẫu nước trình bày các nội dung chính sau: Hiện tượng phóng xạ, các loại bức xạ thường gặp, đơn vị đo lường phóng xạ, khả năng ion hóa của các loại bức xạ, các loại nguồn phóng xạ, các ngành nghề trực tiếp tiếp xúc với phóng xạ,... Mời các...

   39 p ndun 26/09/2019 47 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số