• Bài giảng Hệ máu

  Bài giảng Hệ máu

  Nội dung chính của "Bài giảng Hệ máu" sẽ giúp các bạn nêu được các thành phần và chức năng chính của máu, các thành phần và chức năng của huyết tương. Mô tả được cấu trúc, chức năng và các chất cần thiết cho sự thành lập của hồng cầu. Mời các bạn tham khảo!

   35 p ndun 26/06/2020 2 0

 • Bệnh tăng huyết áp - Các khuyến cáo về chẩn đoán và điều trị năm 2018

  Bệnh tăng huyết áp - Các khuyến cáo về chẩn đoán và điều trị năm 2018

  Nội dung tài liệu của Bệnh tăng huyết áp - Các khuyến cáo về chẩn đoán và điều trị năm 2018 trình bày các khuyến cáo về chẩn đoán và điều trị Tăng huyết áp 2018. Hướng dẫn điều trị tăng huyết áp mới nhất ESC/ESH. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

   56 p ndun 26/06/2020 2 0

 • Bài giảng Monitoring huyết động không xâm lấn

  Bài giảng Monitoring huyết động không xâm lấn

  Monitoring huyết động là cần thiết cho hồi sức bệnh nhân nặng trong hồi sức, đặc biệt là hồi sức và tim mạch. Ngày nay càng có xu hướng sử dụng monitoring không xâm nhập và liên tục nếu chứng minh được độ tin cậy và tiện ích lâm sàng, diễn biến huyết động thay đổi theo thời gian và điều trị quan trọng hơn một trị số nhất thời.

   25 p ndun 26/06/2020 1 0

 • Bài giảng Miễn dịch - Bài: Quá mẫn

  Bài giảng Miễn dịch - Bài: Quá mẫn

  Bài giảng Miễn dịch - Bài "Quá mẫn" trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về các yếu tố tham gia, cơ chế bệnh sinh và các thể lâm sàng của quá mẫn type I, II, III, IV. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

   35 p ndun 26/06/2020 2 0

 • Bài giảng Miễn dịch - Bài: Tế bào B & đáp ứng miễn dịch dịch thể

  Bài giảng Miễn dịch - Bài: Tế bào B & đáp ứng miễn dịch dịch thể

  Bài giảng về "Tế bào B & đáp ứng miễn dịch dịch thể" trang bị cho người học những kiến thức cơ bản như: Cấu trúc của globulin miễn dịch, chức năng sinh học của globulin miễn dịch. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

   20 p ndun 26/06/2020 2 0

 • Bài giảng Enzyme - TS. BS. Nguyễn Hữu Ngọc Tuấn

  Bài giảng Enzyme - TS. BS. Nguyễn Hữu Ngọc Tuấn

  Bài giảng Enzyme trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về: Các đặc tính của enzyme, cơ chế tác dụng của enzyme, một số hiện tượng sinh lý mà trong đó enzyme đóng vai trò chính. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

   17 p ndun 26/06/2020 1 0

 • Bài giảng Sinh lý máu

  Bài giảng Sinh lý máu

  Nội dung chính của "Bài giảng Sinh lý máu" trình bày tính chất cơ bản của máu, trình bày chức năng các thành phần của máu. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo!

   37 p ndun 25/05/2020 13 0

 • Bài giảng Siêu âm tim thai, bệnh tim bẩm sinh có Shunt trái phải - PGS.TS. Phạm Nguyễn Vinh

  Bài giảng Siêu âm tim thai, bệnh tim bẩm sinh có Shunt trái phải - PGS.TS. Phạm Nguyễn Vinh

  Bài giảng với các nội dung: Các kiểu thông liên nhĩ, tần suất thông liên nhĩ, kênh nhĩ thất, chẩn đoán thông liên nhĩ thai nhi, lỗ bầu dục mặt cắt 4 buồng, kênh nhĩ thất bán phần siêu âm tim thai... Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết nội dung kiến thức.

   24 p ndun 25/05/2020 14 0

 • Bài giảng Siêu âm thai tích dịch (Sonography of hydrops fetalis) - TS.BS. Lê Thị Thu Hà

  Bài giảng Siêu âm thai tích dịch (Sonography of hydrops fetalis) - TS.BS. Lê Thị Thu Hà

  Bài giảng cung cấp các nội dung: Nguyên nhân miễn nhiễm, các dấu hiệu thai tích dịch, sinh lý bệnh, thiếu máu trầm trọng, giảm protein huyết thai trầm trọng, chẩn đoán thai tích dịch không do nguyên nhân miễn nhiễm, nguyên nhân không miễn nhiễm... Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết nội dung kiến thức.

   55 p ndun 25/05/2020 13 0

 • Bài giảng Thai ngoài tử cung - BSCK.II Huỳnh Văn Nhàn

  Bài giảng Thai ngoài tử cung - BSCK.II Huỳnh Văn Nhàn

  Các nội dung bài giảng bao gồm: Yếu tố nguy cơ thai ngoài tử cung, sinh bệnh học, xét nghiệm Progesteron, chẩn đoán hình ảnh, thủ thuật chẩn đoán xác định, điều trị nội khoa... Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết nội dung kiến thức.

   41 p ndun 25/05/2020 13 0

 • Bài giảng Doppler ứng dụng trong sản phụ khoa - BS Nguyễn Quang Trọng

  Bài giảng Doppler ứng dụng trong sản phụ khoa - BS Nguyễn Quang Trọng

  Bài giảng với các nội dung: Đại cương, Doppler khảo sát bệnh lý thai nhi, thai chậm phát triển trong tử cung, Doppler khảo sát dây rốn, Doppler khảo sát bệnh lý tế bào nuôi, Doppler khảo sát bệnh lý nội mạc tử cung, Doppler khảo sat thai lạc chỗ, Doppler khảo sát bệnh lý buồng trứng...

   170 p ndun 25/05/2020 12 0

 • Bài giảng Siêu âm ngực thai nhi - BS Nguyễn Quang Trọng

  Bài giảng Siêu âm ngực thai nhi - BS Nguyễn Quang Trọng

  Bài giảng với các nội dung: Đại cương, bệnh lý phổi, thoát vị hoành, dị dạng nang tuyến phổi, phổi cách ly, hội chứng tắc nghẽn đường thở cao, tràn dịch màng phổi, bệnh lý tim, tuần hoàn thai nhi, cách khảo sát tim thai, hở van 3 lá, thông liên thất, tim ngoài lồng ngực, u cơ tim, ngũ chứng Cantrell...

   168 p ndun 25/05/2020 14 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số